Hội thi đồ dùng đồ chơi cấp trường năm học 2013 - 2014

Thứ sáu - 08/11/2013 20:35
Bộ đồ chơi giải nhất
HỘI THI ĐỒ DÙNG ĐỒ CHƠI TỰ TẠO
Cô giáo thi làm đồ dùng đồ chơi tự tạo năm học 2013-2014
         
       Đối với trẻ mầm non chơi là hoạt động chủ đạo: “Chơi mà học, học mà chơi”. Trẻ học và lĩnh hội tri thức thông qua các hoạt động phong phú, đa dạng trong cuộc sống hàng ngày.
 
      Căn cứ vào đặc điểm phát triển tư duy của trẻ mầm non là tư duy trực quan nên việc tổ chức các hoạt động giúp trẻ “Chơi mà học, học mà chơi” – Trường Mầm non 20/7 luôn được gắn với các sự vật -  hiện tượng ở xung quanh trẻ. Việc sử dụng các đồ dùng trực quan một cách hợp lý, sáng tạo sẽ tạo điều kiện cho trẻ hoạt động, khám phá bằng nhiều giác quan, từ đó kích thích trẻ quan sát, suy nghĩ, suy luận, nêu ý kiến, đưa câu hỏi…giúp trẻ phát huy tính độc lập, hành động tích cực và tự giải quyết vấn đề…qua đó giúp trẻ phát triển một cách toàn diện
           
       Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2013 -2014. Trường mầm non 20/7 đã tổ chức cho các GV thi “ Đồ dùng đồ chơi tự tạo” năm học 2013 - 2014, tham gia gồm có 10 GV. Đây là một hoạt động không thể thiếu được ở mỗi nhà trường mà nhất là trường mầm non, phong trào làm đồ dùng, đồ chơi tự tạo nhằm mục đích phục vụ hoạt động chuyên môn và nâng cao chất lượng dạy và học.. Hội thi đã được sự hưởng ứng và tham gia của giáo viên trong nhà trường, các cô giáo đã sưu tầm nguyên vật liệu dễ kiếm, tận dụng bằng những vật liệu phế thải để từ  những đôi bàn tay khéo léo, óc sáng tạo của các cô đã đem đến cho hội thi đồ dùng, đồ chơi đẹp mắt, sinh động, có giá trị sử dụng trong công tác giảng dạy và vui chơi cho các cháu. Kết thúc hội thi ban giám khảo đã đánh giá giáo viên có ý thức trong việc làm đồ dùng, đồ chơi tự tạo để phục vụ cho việc dạy và học trong nhà trường.
 
      Để chào mừng kỷ niệm 45 năm ngày Bác Hồ gửi bức thư lần cuối cho ngành giáo dục và chào mừng 31 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11. Trường MN 20/7 đã tổ chức thành công hội thi đồ dùng đồ chơi cấp trường năm học 2013 - 2014.

      Sau đây là kết quả và một số hình ảnh mà các lớp đã đạt được trong hội thi Đồ dùng đồ chơi tự tạo
      1. Đồ cùng dạy học
      + Giải nhất: Cô giáo Nguyễn Thị Thanh Nga
      + Giải Nhì: Cô giáo Phạm Thị Thanh Hải
      + Giải Ba: Cô giáo Phạm Thị Yến, cô Nguyễn Thị Thanh
      + Giải KK: Cô Giáo Tạ Thị Hồng Hà, cô Bùi Thị Len
      2. Đồ chơi
      + Giải Nhất: Cô giáo Nguyễn Thị Thanh Nga
      + Giải Nhì: Cô giáo Đỗ Thị Bích Thủy
      + Giải Ba: Cô giáo Phạm Thị Thanh Hải
      + Giải KK: Cô Giáo Nguyễn Thị Thủy, cô Vũ Thị Xuyến
 

 
 

Tác giả bài viết: Bùi Thị Hương - Hiệu trưởng

Nguồn tin: Nhà trường tháng 11/2013

Tổng số điểm của bài viết là: 35 trong 7 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thăm dò ý kiến:

Điều bạn quan tâm nhất là gì?

Chất lượng giáo dục

Cơ sở vật chất

Đội ngũ giảng dạy

Thương hiệu....