Chuyến thăm quan của các bé 4,5 tuổi trường MN 20/7

Thứ sáu - 27/04/2018 09:38
Chuyến thăm quan của các bé 4,5 tuổi trường MN 20/7
     Cứ đến tháng 4 hằng năm trường Mầm non 20/7 lại tổ chức cho các cháu 4,5 tuổi đi thăm quan dã ngoại trải nghiệm thực tế. Năm nay cũng như mọi năm nhà trường tổ chức cho các cháu đi thăm quan khu di tích lịch sử tại đại phương.
     Khởi hành từ 7h30 phút sáng, từ trường mầm non 20/7 đoàn xe xuất phát đưa cô và trò của lớp mẫu giáo lớn vượt qua những con đường ngoằn ngèo dài gần 30 km, thời tiết mát mẻ như ủng hộ một chuyến đi đầy ý nghĩa.
     Sau hơn 30 phút vượt qua nghững đoạn cua tay áo luôn chực chờ chắn ngang là cảm giác hồi hộp, phấn khởi đến với “Pha Đin” trong tiếng Thái là “Trời đất” hàm ý miêu tả nơi đây là điểm gặp gỡ đất trời.
      Điểm đến đầu tiên là cột mốc di tích lịch sử Đèo Pha Đin. Nơi đây trẻ cảm nhận không khí lạnh, mát mẻ ở đây có 1 chợ nhỏ bán thịt ngựa, măng, táo mèo, rau cải, dưa chuột... Trẻ được ngắm nhìn khung cảnh và gặp gỡ người bán hàng dân tộc HMông.
Điểm đến tiếp theo là “Pha Đin Pass” tại đây trẻ được đứng trên dốc đèo nhìn xuống thấy thung lũng với ngút ngàn màu xanh của đồi núi, đó là vùng đất rộng lớn, mênh mông với những dãy núi hùng vĩ nối tiếp nhau, khi đứng ở nơi đây chúng ta sẽ thấy nền trời xanh thẳm và núi rừng hùng vĩ như quyện vào làm một.
       Sau khi đi trải nghiệm Pha đin pass, các bé được nghỉ ngơi, ăn uống, tại đây các bé chia sẻ những trải nghiệm thú vị trong chuyến hành trình rất vui vẻ và tự nhiên, thể hiện sự đoàn kết, biết chia sẻ giúp đỡ bạn, qua đó các phụ huynh có dịp giao lưu, trao đổi gặp gỡ các cô giáo. Từ đó thấy được sự ủng hộ của phụ huynh đối với nhà trường.
       Rời “Pha Đin pass” đoàn lên xe quay trở về trường, với niềm vui, niềm tự hào về đất nước, về mái trường mầm non 20/7. Trên xe cô giáo, các phụ huynh và các bé  trò chuyện vui vẻ vì thế mà không bé nào cảm thấy say xe hay mệt mỏi. Cuối cùng đoàn xe về tới trường mầm non 20/7 khoảng 10h30 phút, đúng như lịch trình và đảm bảo an toàn.  Kết thúc một chuyến đi đầy ý nghĩa. Chỉ qua 1 ngày cô và trò, các bậc phụ huynh có được khá nhiều những trải nghiệm thú vị và bổ ích . Một lần nữa nhà trường khẳng định với phụ huynh và học sinh trách nhiệm của mình đối với sự nghiệp giáo dục góp phần cho sự phát triển của nhà  trường.

- Sau đay là một số hình ảnh của chuyến đi của các cháu.
Tác giả bài viết: Tạ Thị Hồng Hà - TT tổ 3 - GVCN lớp lớn

Nguồn tin: Nhà trường tháng 4/2018

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thăm dò ý kiến:

Điều bạn quan tâm nhất là gì?

Chất lượng giáo dục

Cơ sở vật chất

Đội ngũ giảng dạy

Thương hiệu....